Những ý tưởng kiếm tiền cho sinh viên dịp 20/10

0
503

20/10 – Ngày phụ nữ Việt Nam có thể là một cơ hội “vàng” giúp sinh viên dễ dàng “cá kiếm” với các ý tưởng kiếm tiền đơn giản cho sinh viên mà sinh lời dưới đây.

1. Kinh doanh hoa tươi

Hoa tươi là món quà phổ biến trong những dịp lễ dành cho phụ nữ như 20/10 hay 8/3. Thông thường, thị trường hoa sôi động từ khoảng 1 tuần trước ngày lễ chính và kéo dài tới hết ngày kỉ niệm. Đây là cơ hội “hái ra tiền” đối với không chỉ những cửa hàng hoa chuyên nghiệp mà còn cả những người kinh doanh nhỏ lẻ. Di chuyển trên đường phố gần những ngày này, có thể dễ dàng nhận thấy rất nhiều cửa hàng hoa “di động” trên vỉa hè, sát đường với các loại hoa phong phú không kém gì các cửa hàng chuyên nghiệp để người tiêu dùng dễ dàng quan sát, chọn lựa.Chủ nhân của những điểm bán hoa này thường là các bạn sinh viên yêu thích kinh doanh nhưng số vốn hạn chế.

Chỉ cần tìm được nguồn mua hoa,các phụ liệu rẻ mà đẹp cùng khả năng thẩm mỹ trong cách trang trí hoa, bạn đã có thể chiều lòng người mua mà vẫn thu về lợi nhuận kha khá cho mình. Càng gần đến ngày lễ chính hoa càng bị đội giá, thậm chí gấp 3,4 lần ngày thường nhưng vì nhiều lí do người tiêu dùng vẫn chấp nhận mức giá trên trời đó.

Những ý tưởng kiếm tiền cho sinh viên dịp 20/10 - Kinh doanh hoa tươi
Những ý tưởng kiếm tiền cho sinh viên dịp 20/10 – Kinh doanh hoa tươi

2. Kinh doanh đồ lưu niệm

Một ngày lễ cũng không thể trọn vẹn nếu thiếu những món quà lưu niệm. Nếu như khăn tay, khăn quàng cổ…là những món quà rất thực tế và hữu dụng thì khung ảnh, thú bông,… kèm theo một bưu thiếp lại thật đáng yêu và ngọt ngào. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh bằng việc tìm kiếm nguồn hàng với các sản phẩm độc đáo, có mức giá rẻ hoặc nếu có đủ sự kiên nhẫn và khéo tay, bạn cũng có thể tạo ra những sản phẩm handmade mang những dấu ấn của riêng mình. Với sự phổ biến của mạng xã hội, hình thức kinh doanh online nên được ưu tiên sử dụng trong trường hợp này bởi những ưu điểm như không mất chi phí quảng cáo mà vẫn nắm bắt được nhu cầu và phản hồi của các khách hàng.

3. Kinh doanh mỹ phẩm

Mỹ phẩm là vật “bất li thân” của đa số con gái nên cũng là một món quà “đắt hàng” trong dịp 20/10. Có bạn nữ nào không cảm thấy ngọt ngào khi được tặng một thỏi son “phù phép” khiến cả gương mặt trở nên rạng rỡ hay một sản phẩm kem dưỡng yêu chiều làn da trong thời tiết đã bắt đầu chuyển hanh khô.

Với tâm lý ưa chuộng mỹ phẩm xách tay của chị em, bạn có thể là bên trung gian giữa người trực tiếp mua hàng ở các store quốc tế là người thân, bạn bè của bạn đang sinh sống, học tập tại nước ngoài và khách hàng. Sản phẩm handmade cũng là một xu hướng mới trong ngành mỹ phẩm nên bạn cũng có thể kinh doanh những mặt hàng “nhà làm” đơn giản mà mình vẫn sử dụng hàng ngày. Sự tương đồng trong cách thức làm đẹp của bạn và hội chị em có thể là khởi đầu cho công việc kinh doanh mỹ phẩm handmade của bạn.

Những ý tưởng kiếm tiền cho sinh viên dịp 20/10 - Ý tưởng kiếm tiền nằm ngay trong mỹ phẩm – món đồ không thể thiếu của con gái
Những ý tưởng kiếm tiền cho sinh viên dịp 20/10 – Ý tưởng kiếm tiền nằm ngay trong mỹ phẩm – món đồ không thể thiếu của con gái

4. Vận chuyển hàng theo yêu cầu

Sự phát triển của hình thức kinh doanh online đã dẫn đến nhu cầu cao cho dịch vụ chuyển hàng theo yêu cầu và sự hiện diện của các “shipper” trong cuộc sống của chúng ta. Nếu chủ động về phương tiện, am hiểu về địa bàn sinh sống cùng đức tính cẩn thận, tỉ mỉ, bạn có thể trở thành một shipper thời vụ cho các cửa hàng từ chuyên nghiệp đến nhỏ lẻ trong dịp 20/10 này. Khi nhu cầu mua sắm của thị trường tăng đột biến, các đơn hàng dày hơn so với mọi ngày khiến cho các cửa hàng thường xuyên rơi vào cảnh thiếu shipper, cơ hội kiếm tiền, thu về một khoản nho nhỏ để trang trải cho cuộc sống của bạn đã đến.

Những ý tưởng kiếm tiền cho sinh viên dịp 20/10
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT