Khi nào có phương án thi THPT QG 2017 chính thức?

0
366

Phương án thi THPT quốc gia 2017 đang là vấn đề đang được rất nhiều sĩ tử năm tới và thầy cô quan tâm. Ngày 8/9 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo về phương án thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng 2017. Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia sẽ tiếp tục được tiến hành và là phiên bản “hoàn thiện” hơn so với kỳ thi 2 năm vừa rồi.

Đáng chú ý là phương án thi dự kiến sẽ có nhiều điểm thay đổi. Để xét tốt nghiệp, thí sinh cần phải thi 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong 2 môn Khoa học Xã hội (Sửa, Địa, Giáo dục Công dân) và Khoa học Tự nhiên (Sinh, Lý, Hóa). Đặc biệt, lần đầu phương thức thi trắc nghiệm được áp dụng cho môn Toán, Sử, Địa. Ngoài ra, việc “chế” ra hai môn tích hợp cũng là chủ đề tranh cãi của nhiều thí sinh và thầy cô.

Liên quan đến kỳ thi 2017, một trong những điều dư luận đang quan tâm nhất chính là thời gian Bộ công bố phương án thi THPT quốc gia 2017 chính thức. Trước đó, Bộ đã khẳng định phương án của kỳ thi THPT quốc gia năm tới chính thức sẽ được công bố vào tháng 9. Như vậy, phương án thi trọn vẹn sẽ “ra mắt” chậm nhất là vào ngày 30/9. Phương án thi THPT quốc gia 2017 chính thức sẽ được công bố trong tháng 9 này

Theo quy định, phương án thi sẽ thông tin chi tiết về phương thức xét tốt nghiệp, xét tuyển đại học và cao đẳng quy định điểm liệt, quy định thời gian làm bài cho từng môn thi, hình thức làm bài, nội dung trọng tâm…

Hiện tại, tuy phương án thi chính thức vẫn chưa được công bố nhưng các trường cũng đã rục rịch lên kế hoạch “đối phó” bằng chương trình giảng dạy tới. Phần đông các trường THPT, đại học, cao đẳng, thí sinh, thầy cô đều mong Bộ sớm công bố phương án thi và đề thi minh họa để sớm bắt tay ôn luyện và đưa ra quy định tuyển sinh cho phù hợp.
Riêng đề thi minh họa 2017 sẽ được công bố trong đầu tháng 10 tới.

Đánh già bài viết

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT